Friday, June 1, 2018

So với thời kì đỉnh cao thì PUBG đang tuột dốc không phanh

So với thời kì đỉnh cao thì PUBG đang tuột dốc thật sự vì số người chơi đang giảm dần đều, điều này là một vấn đề đáng quan ngại cho nhà phát hành Bluehole.

Chắc hẳn game thủ nào cũng đều biết rằng Playerunknown's Battlegrounds, là tựa game bắn súng sinh tồn online hot nhất từ đầu năm 2017 cho tới nay. Kể từ khi ra đời vào tháng 3/2017 nó đã liên tục xô đẩy nhiều kỉ lục. Với gần 30 triệu người chơi tính đến thời điểm hiện tại, nó được kỳ vọng sẽ trở thành một tượng đài lớn trong vòng 10 năm tiếp theo và sẽ trở thành một biểu tượng của làng game và cả thế giới esport.
PUBG-Tuot-doc-2
Không ngừng tung ra những cái mới lạ, chính vì vậy tất cả đều nghĩ rằng PUBG sẽ trên đà này liên tục phát triển và thịnh hành, thế nhưng vào đầu năm nay, PUBG đã giảm lượng người chơi trên Steam. Ban đầu, người ta chỉ cho rằng sự sụt giảm này là bình thường, rồi tựa game bắn súng nhảy dù này sẽ trở lại. Nhưng thời gian thống kê thì thật sự mọi thứ không như chúng ta nghĩ.
Đã có lúc hơn 3,2 triệu người chơi cùng lúc vào nhảy dù. Đó là vào tháng 1 năm nay, dựa theo thống kê của SteamCharts, tuy nhiên, hiện tại vào tháng 5, con số chỉ còn 2,175,704 người chơi.
Mọi thứ còn thậm chí nghiêm trọng hơn khi tính toán dựa trên số người chơi trung bình thay vì số người chơi cao nhất. Lượng người chơi trung bình vào tháng 1 khi PUBG đang thống trị trên các bảng xếp hạng đó là 1.584.887 còn với tháng này con số là 878.429 giảm tới hơn 43%.
PUBG-Tuot-doc
Ngay tại thời điểm này, lượng người chơi trong 24h là 1.474.111 người chơi, không bằng một nửa vào thời điểm tháng 1 năm nay.
Có thể nói, PUBG đã gặp quá nhiều vấn đề trong việc giữ người chơi. Không chỉ gặp sự cạnh tranh đáng kể từ những đối thủ khác như Fortnite hay RoSPUBG Corp. còn phải giải quyết những vấn đề liên quan tới tối ưu đồ họa và đặc biệt hơn là tình trạng hacker hoành hành trong game. Họ đã không thể xử lý được triệt để vấn đề này, và khiến người chơi cảm thấy chán nản. Điều này dần chứng tỏ PUBG đang tuột dốc.
Ngoài ra thì Fortnite cũng đã thu hút không ít người chơi từ PUBG chuyển sang. Streamer Twitch tên Ninja là người đã giúp tựa game Fortnite phá kỷ lục về stream khi có lượng view lên tới 680.000 người xem trực tuyến cùng lúc. Và trong khoảng thời gian đó Fornite đã trở thành tựa game được xem nhiều nhất trên nền tảng Twitch. Chính vì sự thành công của Fortnite nên góp phần gây thiệt hại không nhỏ cho PUBG.
PUBG-Tuot-doc-1
Fortnite vượt qua LOL, PUBG, CS:GO và Dota2.
Tuy nhiên, một điều khá tích cực với PUBG. Corp là lượng người chơi PUBG vẫn là khá ổn định, từ 600 nghìn người cho đến 1,5 triệu người đăng nhập vào game mỗi ngày. Có thể PUBG sụt giảm về lượng người chơi, nhưng mà để gọi PUBG là tựa game chết là hoàn toàn không thể. Chỉ cần đi đúng hướng, PUBG hoàn toàn có thể trở lại thời huy hoàng của nó.

- Nếu các bạn có thắc mắc gì về game thì cứ để lại bình luận phía dưới. TinGame360 sẽ trả lời nhanh nhất có thể nhé.
- Theo Dõi TinGame360 :
Tin Game 360 YouTube TinGame360 Discord TinGame360

- Phụ Kiện Máy Tính Giá Rẻ Blacksheep.vn


» Nhận Xét Của Bạn - Hãy Comment Lịch Sự Vì Bạn Có Hiểu Biết.

0 Comments