Quảng cáo

Views 0 Comments

[Series Khắc Chế] Hướng dẫn cách khắc chế Yasuo LMHT Đường Dưới!

Updated: 18 Jun, 2018 lúc 7:54 PM

Trở lại với series khắc chế tướng hôm nay, TinGame360 xin giới thiệu với các bạn cách khắc chế Yasuo AD, 1 trong những lựa chọn phổ biến và mạnh nhất trong meta hiện tại.

khắc-chế-yasuo-ad

I. Tổng quan về Yasuo AD:

1. Điểm mạnh

  • Không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh như các AD truyền thống.
  • Khắc chế được các AD khác dễ dàng nhờ kĩ năng Tường Gió W.
  • Tuy là một Đấu Sĩ tay ngắn nhưng farm rất dễ nhờ Q.
  • Có kĩ năng khống chế, tiếp cận và hất tung. Rất dễ để mở giao tranh khi đối đầu với các AD kém cơ động.

2. Điểm yếu:

  • Không có kĩ năng chạy trốn. Phụ thuộc vào lính để gia tăng sự cơ động.
  • Team sẽ thiếu đi 1 tướng tay dài để phá trụ.
  • Khó chơi. Dễ bị snowball nếu kĩ năng yếu

II. Cách khắc chế Yasuo Ad:

Ở đây chúng ta có 2 cách khắc chế Yasuo

1. Cách Khắc chế Yasuo AD bằng tướng:

khắc chế yasuo ad
Mordekaiser đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu bên cạnh Yasuo được sử dụng ở vị trí Đường Dưới. Mordekaiser đang từng bước trở lại với thời kì hoàng kim của mình sau khi các Xạ Thủ bị thất sủng, cũng như phiên bản 8.12 đã nerf mạnh các Hỗ Trợ tạo giáp và cấu rỉa.
Nói về khả năng gây sát thương, Mordekaiser chắc chắn sẽ hơn hẳn Yasuo nhờ vào kĩ năng Chùy Bay (Q). Nếu mỗi đòn Q thứ 3 của Yasuo sẽ đem lại cho hắn 1 kĩ năng hất tung, thì đối với Mordekaiser sẽ là 1 phát đánh x3 sát thương, sẵn sàng kéo đi 1/3 cây máu của Yasuo nếu trúng đích.
Khả năng hồi phục và tăng tốc của Mordekaiser cũng có thừa khi toàn bộ 3 chỉ số này đều hiện diện trong kĩ năng Giáp Kim Loại (W). Thêm vào đó, kĩ năng này còn được sử dụng cho cả đồng đội, cực kì hiệu quả khi đi đường đôi.
Cuối cùng là chiêu cuối Bắt Hồn (R) giúp Mordekaiser cực mạnh trong giao tranh hoặc những tình huống công trụ, khi hắn ta có thể "bắt hồn" được Rồng hoặc những kẻ địch xấu số nằm dưới quả chùy thép của hắn.
Mordekaiser phù hợp với những Hỗ Trợ có khả năng chống chịu tốt và sở hữu nhiều kĩ năng khống chế như Leona, Braum, Thresh...
Thêm 1 Đấu Sĩ đang làm mưa làm gió ở khu vực Đường Dưới là Darius.
Đầu tiên là với Tàn Ác (Q), Darius vừa có kĩ năng gây sát thương diện rộng, vừa có khả năng hồi phục rất tốt khi sử dụng chính xác. Kĩ năng này rất hiệu quả trong những pha giao tranh 2 - 2, giúp Darius gây sát thương và hồi phục rất tốt theo thời gian.
Kế tiếp, tuy không có khả năng tăng tốc như Mordekaiser, nhưng bù lại Darius sở hữu tới 2 kĩ năng khống chế là Đánh Thọt (W) và Bắt Giữ (E). Ngoài ra, 2 kĩ năng này còn gây ra 1 lượng sát thương không nhỏ.
Càng giao tranh lâu với Yasuo, Darius sẽ càng là người có lợi khi nội tại Xuất Huyết được tối đa cộng dồn. Darius sẽ được tăng sức mạnh công kích, gây sát thương phép theo thời gian lên kẻ địch, đồng thời giúp chiêu cuối Máy Chém Noxus (R)gây được tối đa sát thương chuẩn lên kẻ địch.
Cũng giống như Mordekaiser, Darius cần phải chơi cùng với những Hỗ Trợ đỡ đòn và sở hữu nhiều kĩ năng khống chế cứng.
Lucian là Xạ Thủ hiếm hoi không chịu ảnh hưởng bới các chỉnh sửa ở meta hiện tại, thâm chí anh da đen 2 súng còn được tăng sức mạnh gián tiếp rất nhiều thông quá việc chỉnh sửa ngọc bổ trợ và cập nhật các trang bị mới.
Lợi thế tay dài là điều đầu tiên mà Lucian có trước Yasuo. Bạn sẽ farm thoải mái hơn, cũng như tạo áp lực nhiều hơn lên Yasuo ở giai đoạn đầu trận. Nếu Yasuo có khả năng áp sát bằng Quét Kiếm (E) thì Lucian cũng rất cơ động với Truy cùng diệt tận (E). Kĩ năng này cũng giúp Lucian dễ dàng đổi góc để thoát khỏi tầm ảnh hưởng của Tường Gió (W) mà Yasuo tạo ra
Nói về khả năng gây sát thương, thì Lucian là một Xạ Thủ có khả năng dồn sát thương cực mạnh nhờ việc kết hợp các kĩ năng và các phát bắn liên tiếp của mình. Sức mạnh của Lucian cũng mau chóng chạm mốc chỉ với 1, 2 trang bị trấn phái như Lưỡi Hái Linh Hồn, Rìu Đen hay thậm chí là Phong Thần Kiếm.

2. Cách khắc chế Yasuo AD bằng cách chơi:

  • Yasuo cần phải có lính mới phát huy sức mạnh từ các kĩ năng Q và E của hắn. Để ý chi tiết này để biết khi nào hắn chủ động tấn công.
  • Tránh việc bị cấu máu càng nhiều càng tốt bởi Lốc xoáy từ Q của Yasuo.
  • Yasuo rất kém cơ động sau khi đã sử dụng E lên lính, cũng như khá yếu máu ở đầu trận, hãy kêu gọi người đi Rừng gank sớm để tạo lợi thế.
  • Khi Yasuo đạt cấp độ 6 là lúc hắn nguy hiểm nhất, nếu giao tranh thì đừng tiếc Tốc Biến để né hất tung của Yasuo.
  • Do là 1 tướng tay ngắn nên nếu bị ép trụ, Yasuo sẽ rất khó phòng thủ. Tận dụng điều này để đẩy lính càng nhanh càng tốt