Saturday, June 16, 2018

Nâng giá trị Bluehole lên 5 tỷ USD, liệu Tencent có muốn nuốt trọn?

Gã khổng lồ ở thị trường game Trung Quốc đang tìm cách mua cổ phiếu từ các nhà đầu tư hiện tại của Bluehole - chủ quản tựa game đình đám PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) với giá trị hơn 5 tỷ USD.

Bluehole
Theo một báo cáo của tờ Wall Street Journal, tập đoàn Tencent của Trung Quốc đã và đang tiến gần tới một thỏa thuận mua cổ phần tại Bluehole Inc., công ty đứng đằng sau tựa game đang làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua PlayerUnknown's Battlegrounds - PUBG.
Sự bùng nổ của tựa game PUBG trong năm 2017 chính là chìa khóa dẫn đến thành công của Bluehole ngày hôm nay. Với hơn 13 triệu bản được bán ra trên steam (số liệu tính từ tháng 3 năm 2017 tới tháng 10 năm 2017), tựa game này đã đánh bay hàng loạt những kỉ lục, và những các tên nổi tiếng khác trên bảng xếp hạng của Steam.
Tencent hiện tại đang muốn mua lại 10% cổ phần của Bluehole tương ứng với 500 triệu USD thông qua các nhà đầu tư hiện tại. Như vậy giá trị của công ty phát triển game Hàn Quốc đã lên tới 5 tỷ đô la mỹ.
Bluehole
Tencent đã cố gắng mua cổ phần của Bluehole từ tháng 9 năm 2017 và vào thời điểm đó giá trị của công ty này lúc đó là 4,6 tỷ đô la mỹ, tức là chỉ trong 9 tháng công ty này đã gia tăng tới 400 triệu USD.
Cũng trong báo cáo của Wall Street Journal, một số công ty đầu tư khác tại Mỹ cũng có thể tham gia vào giao dịch này, có thể số phần trăm cổ phần này sẽ gia tăng. Mặc dù vậy phần lớn giao dịch dự kiến sẽ được hoàn thành.
Tencent hiện tại đang nắm giữ 48% cổ phần của Epic Games, công ty phát triển ra tựa game Fortnite là đối thủ lớn nhất của PUBG. Hơn nữa, hai cái tên Bluehole và Epic Games đang có tranh chấp rất căng thẳng về vấn đề bản quyền giữa 2 đứa con cưng của mình và chính công ty Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hồi đầu năm về vấn đề này.
Bluehole
Lisa Hanson là quản lý đối tác của Công ty Nghiên cứu Thị trường Mảng Trò Chơi Điện Tử Châu Á có đôi lời nhận xét rằng:
" Tencent đang đi vào giao dịch có thể là tốt nhất hiện tại nhưng phải thừa nhận đầu tư vào cả hai tựa game tương tự có thể dẫn đến những vấn đề rất phức tạp. "
Việc mua lại cổ phần này của Tencent đã giúp rất nhiều nhà đầu tư vào Bluehole có thể gặt thành quả sớm. Nhưng nếu Bluehole thắng trong vụ kiện trước Epic Games, giá trị của những cổ phiếu đó có thể lên tăng lên cao rất nhiều.

- Nếu các bạn có thắc mắc gì về game thì cứ để lại bình luận phía dưới. TinGame360 sẽ trả lời nhanh nhất có thể nhé.
- Theo Dõi TinGame360 :
Tin Game 360 YouTube TinGame360 Discord TinGame360

- Phụ Kiện Máy Tính Giá Rẻ Blacksheep.vn


» Nhận Xét Của Bạn - Hãy Comment Lịch Sự Vì Bạn Có Hiểu Biết.

0 Comments