Saturday, June 23, 2018

Fortnite sẽ có một cuộc cách mạng lớn trong lối chơi

Chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi để phát triển trò chơi, mang lại cho người chơi nhiều cách để chống lại nhau trong chiến đấu, tạo ra nhiều chiến thuật hơn để giành chiến thắng trong Fortnite.


Đó là đoạn mở đầu trong một bài đăng mới nhất của Epic Games  đang nhận được rất nhiều sự bàn tán của cộng đồng người chơi Fortnite trên khắp các diễn đàn. Theo đó, gã khổng lồ Epic Games đang có những dự tính thay đổi lớn trong lối chơi của Fortnite, bắt nguồn từ nguyên nhân sau:

"Điều quan trọng là phải làm sao cung cấp nhiều chiến thuật khác nhau trong giai đoạn cuối trận đấu chứ không phải chỉ tập trung vào xây dựng. Chúng tôi rất tự tin trong việc phát triển Fortnite, mang lại những lối chơi và chiến thuật mới.
Hiện tại, Shotgun, Rocket và xây dựng là một phong cách chơi đang chiếm ưu thế áp đảo vào giai đoạn cuối trận đấu. Hầu hết các chiến thuật khác đang bị chết đuối (ý là không ai sử dụng nên nó ngày càng chìm sâu)"

fortnite-build

Cuộc cách mạng của Fortnite

Có lẽ Epic đã dự tính điều này từ trước và họ đã có những động thái thử nghiệm như việc: giảm số lượng nguyên liệu trong Llama, giảm lượng đạn Rocket xuất hiện trong trò chơi và mới đây là giảm sức mạnh của Shotgun.
Bên cạnh đó thì họ cũng cho ra mắt liên tục vũ khí/vật phẩm mới trong thời gian gần đây. Nhưng có vẻ như 2 điều này cũng không ảnh hưởng gì lắm đến vấn đề được nêu bên trên: Shotgun vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời và "các thợ xây" vẫn tiếp tục tận dụng kỹ năng xây dựng của họ trong các cuộc đối đầu.
fortnite-shotgun
Epic Games hiểu rõ điều đó và có lẽ họ sẽ mạnh tay hơn trong những sự thay đổi kế tiếp, cuộc cách mạng của Fortniteđang đến rất gần.

"Chúng tôi đã thực hiện một vài thay đổi gần đây và sẽ tiếp tục làm nhiều hơn để mang lại cho bạn nhiều lựa chọn trong việc chống lại người chơi khác, đặc biệt là vào giai đoạn cuối trận. Chúng tôi đang nghiên cứu để tiến hành điều chỉnh sự cân bằng của vũ khí và tài nguyên (Ví dụ: đặt lại giới hạn tài nguyên)"
"Bạn có thể tìm thấy chiến thắng thông qua nhiều chiến thuật. Shotgun quá mạnh là điều hiển nhiên nhưng các vũ khí khác cũng có lý do để mạnh lên. Không phải mọi cuộc chạm trán đều kết thúc bằng việc xây dựng. Chúng tôi muốn trao cho bạn cơ hội thể hiện kỹ năng, chiến lược và chiến thuật theo nhiều cách khác nhau"

Cộng đồng Fortnite phản ứng ra sao?

Và tất nhiên sau nhiều lần nhận gạch đá từ những sự chỉnh sửa gần đây thì có vẻ như Epic đang muốn lấy lại sự tín nhiệm của người chơi  bằng cách cho phép mọi người tự do bày tỏ quan điểm và góp ý cho cuộc cách mạng này.
Đây là một số bình luận từ cộng đồng Fortnite trên Reddit

"Xin vui lòng không đặt giới hạn tài nguyên! Có rất nhiều cách khác nhau để làm trò chơi trở nên tuyệt vời nhưng điều này không nằm trong số đó

Toàn bộ bài viết này đang gây tổn thương cho người đọc. Cơ chế cốt lõi của trò chơi này là hoàn hảo, không cần thiết có những sự thay đổi để giữ trò chơi luôn "tươi & mới"!
Có một chiến lượt chính để giành chiến thắng trong trò chơi, thực sự không phải là xấu. Nếu bạn nhìn vào một số môn thể thao khác, ví dụ như bóng rổ thì cơ chế cốt lõi là bạn phải ném bóng vào rổ, không được đá hoặc đấm (có lẽ sẽ có một ví dụ hay hơn nhưng đây là những gì tôi nghĩ). Khi bạn có lợi thế từ việc xây dựng hay hơn đối thủ, đó chỉ là một thứ cơ bản của trò chơi. Và làm ơn đừng thay đổi!

Epic Games
2017: Need Cover? Build some!
2018: Ya! we didn't mean that much

Không có bất kỳ ý tưởng khả thi nào cho việc tạo ra nhiều phong cách chơi khác nhau mà không làm cho người chơi tức giận

Tôi thề nếu họ đặt giới hạn tài nguyên và nerf Shotgun một lần nữa thì tôi sẽ xóa ngay trò chơi!!!

Tôi hi vọng họ không quên chính xây dựng đã làm cho trò chơi trở nên vui nhộn và độc đáo!

Tôi thì khá lạc quan. Tôi biết xây dựng là tính năng chính của trò chơi, nhưng đôi khi nó bị lạm dụng quá mức. Mọi người bắt đầu xây dựng nhiều hơn là dùng vũ khí

Tôi tin Epic hiểu những gì họ sắp làm. Họ sẽ không xóa đi tính năng xây dựng, bù lại họ muốn tạo ra sự đa dạng trong lối chơi thay vì cứ mãi tập trung vào xây dựng. Tôi có niềm tin Epic sẽ làm được điều này!

Rõ ràng việc tác động đến tính năng xây dựng trong Fortnite là một chủ đề khá nhạy cảm. Và chính vì thế mà Epic đã khá thận trọng cho cuộc cách mạng này, họ bắt đầu thu thập ý kiến từ người chơi và trước mắt thì họ sẽ thử nghiệm điều này thông qua 2 chế độ mới: Tactics Showdown và Ground Game (2 chế độ giới hạn tài nguyên xây dựng).
Tôi không đưa ra ý kiến cá nhân về vấn đề này nhưng việc Epic Games mở ra một chủ đề để thu nhận các góp ý từ người chơi đã là một tín hiệu khá tốt. Một cuộc cách mạng cho Fortnite chắc chắn sẽ đến và chúng ta sẽ chờ xem Epic sẽ làm thế nào để có thể nó diễn ra thành công tốt đẹp mà không làm phật lòng các "anh thợ xây".

- Nếu các bạn có thắc mắc gì về game thì cứ để lại bình luận phía dưới. TinGame360 sẽ trả lời nhanh nhất có thể nhé.
- Theo Dõi TinGame360 :
Tin Game 360 YouTube TinGame360 Discord TinGame360

- Phụ Kiện Máy Tính Giá Rẻ Blacksheep.vn


» Nhận Xét Của Bạn - Hãy Comment Lịch Sự Vì Bạn Có Hiểu Biết.

0 Comments