Quảng cáo

Views 0 Comments

6 Game Ngoại Truyện Kỳ Quái Của Pokémon

Updated: 06 Jun, 2018 lúc 8:22 AM
Pokémon Quest vừa ra mắt cách đây không lâu và đó lại là một bản game ngoại truyện (spin-off) trông có phần lạ lẫm, kỳ cục nữa của Pokémon được thêm vào danh sách. Series vốn được yêu thích thông qua thể loại game RPG phiêu lưu khám phá, người chơi có thể bắt, huấn luyện và tiến hóa các Pokémon nhưng series này cũng nổi tiếng với việc có nhiều game ngoại truyện kỳ quái. Mặc dù một số trong các game ngoại truyện đó cũng gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng rất nhiều tựa phải nhận thất bại hoàn toàn. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn 6 trong số những game ngoại truyện kỳ quái nhất của series Pokémon bên cạnh Pokémon Quest. Lưu ý là những game này có thể kỳ quặc về mặt ý tưởng chứ không nhất thiết là game dở.

Hey You, Pikachu!

6-game-pokémon-ky-quai-nhat-hey-you-pikachu
Tựa game ra mắt trên hệ máy N64 vào năm 1999, trong game bạn sẽ phải nói với Pikachu trong game thông qua một microphone đi kèm với game. Vấn đề ở đây là bạn có thể nói với nhân vật trong game nhưng nhân vật đó không thể hồi đáp được gì ngoài tiếng kêu “Pikachu”, cũng giống như các Pokémon khác có tiếng kêu là tên của mình. Game không mang đến nhiều giá trị giải trí cho người chơi và không thục sự phục vụ một mục đích nào. Đây hẳn là tựa game vô giá trị nhất trong tất cả các game Pokémon. Thậm chí ta nên xem đây không phải là một game.

Pokémon Dash

6-game-pokémon-ky-quai-nhat-pokémon-dash
Là tựa game Pokémon đầu tiên ra mắt trên hệ máy Nintendo DS (NDS), lúc hệ máy này còn rất mới. Thời điểm game ra mắt là lúc các nhà phát triển game cho NDS vẫn còn đang tìm hướng để phát triển game tận dụng đặc điểm của hệ thống màn hình đôi của NDS với một màn hình cảm ứng. Và trong lần thử sức đầu tiên của mình, Game Freak đã thất bại. Trong Pokémon Dash bạn sẽ phải tham gia đua với các Pokémon khác và thu thập bong bóng ở trong khắp bản đồ. Kỳ quặc ở chỗ là bạn chỉ có thể điều khiển nhân vật của mình đua bằng cách dùng màn hình cảm ứng, việc sử dụng bút hoặc tay kéo rê trên màn hình này để nhân vật đua được hiệu quả thật là một trải nghiệm dễ chán và khiến người chơi cảm thấy nản.

Pokémon Conquest

6-game-pokémon-ky-quai-nhat-conquest
Tựa game này đã giúp chứng minh được một điều rằng một sự kết hợp kỳ quặc về nội dung trong game không hẳn sẽ tạo ra một game dở tệ. Pokémon Conquest có sự kết hợp giữa 2 series Pokémon và Nobunaga's Ambition. Game lấy bối cảnh ở vùng Ransei, trong thời kỳ nội chiến, loạn lạc ở Nhật. Lối chơi của game được xây dựng giống như series game Fire Emblem, người chơi cùng 6 Pokémon tham gia những màn chơi theo lượt. Các Pokémon trong game đều có kỹ năng, đòn đánh độc đáo khác nhau. Pokémon Conquescó đồ họa xuất sắc nếu đem so với tất cả các game Pokémon. Mặc dù ý tưởng về game đúng là kỳ quái nhưng game được đón nhận nhiệt tình từ phía người chơi và các giới phê bình. Nhiều fan của Pokémon vẫn hy vọng tựa game này sẽ “sống lại” nhưng có vẻ như Game Freak không hề có ý định sẽ ra phần tiếp theo cho game.

Magikarp Jump

6-game-pokémon-ky-quai-nhat-magikarp
Làm game xoay quanh chỉ duy nhất một Pokémon yếu nhất trong số các Pokémon – Magikarp quả thật là một ý tưởng điên rồ. Trong tựa game ngoại truyện dành cho mobile này, bạn chỉ chơi được Pokémon Magikarp, được biết đến như Pokémon cực kỳ yếu và chỉ có một chiêu thức duy nhất là vẩy nước mà chiêu này cũng chẳng gây được tí sát thương nào. Thật may là người chơi sẽ không dùng Magikarp để chiến đấu với Pokémon khác mà sẽ tham gia vào những cuộc thi nhảy cao với Magikarp, đối thủ trong cuộc thi cũng chính là các Pokémon Magikarp khác. Tất cả sẽ thử tài xem ai nhảy lên được cao nhất, bạn có thể huấn luyện kỹ năng nhảy cho Magikarp của mình và cho Pokémon này ăn. Nghe qua thì đây có vẻ đây là một game đáng yêu, nhẹ nhàng nhưng khi chơi bạn sẽ thấy game còn muốn giết Pokémon của bạn bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ như khi Magikarp đang nhảy thì có nguy cơ bị chim ăn thịt cắp đi.

Pokémon Ranger

6-game-pokémon-ky-quai-nhat-pokémon-ranger
Pokémon Ranger là một tựa game có ý tưởng lạ được chuyển tải rất thành công. Trên lý thuyết thì game có vẻ khác hoàn toàn với các tựa Pokémon bình thường khác. Trong Pokémon Ranger, người chơi sẽ bắt Pokémon bằng cách vẽ những vòng tròn quanh chúng thay vì phải chiến đấu như bình thường. Sau khi bắt được 1 Pokémon, bạn có thể sử dụng kỹ năng đặc biệt của Pokémon chỉ một lần và nó sẽ bỏ đi. Bạn sẽ không thể bắt một Pokémon nào và giữ nó mãi trong party được chỉ trừ một số ít trường hợp đặc biệt. Mặc dù ý tưởng của game nghe qua có vẻ khó thành công được nhưng cuối cùng game đã rất thành công và đã có tổng cộng 3 phần game Pokémon Ranger ra mắt. Game trên thực tế đòi hỏi người chơi thuần thục kỹ năng mới bắt được Pokémon khi chúng luôn tìm cách thoát khỏi vòng tròn mà bạn vẽ. Cốt truyện của game cũng rất lôi cuốn và thích hợp với những fan Pokémon lớn tuổi hơn. Hiện tại các tựa Pokémon mới đã không còn ra mắt trên NDS nữa nên không chắc là sẽ còn một bản Pokémon Ranger nào mới nữa không.

Pokémon Rumble

6-game-pokémon-ky-quai-nhat-pokémon-rumble
Pokémon Quest không phải là tựa game đầu tiên biến các Pokémon thành những hình khối lạ mắt mà chính là Pokémon RumbleNhưng không chỉ đơn thuần là biến Pokémon thành hình khối, trong Pokémon Rumble các Pokémon là những đồ chơi lên dây cót dễ thương. Đồ họa của game đã thành công trong việc truyền tải màu sắc của thế giới đồ chơi đến với người chơi. Trong game bạn sẽ được điều khiển Pokémon di chuyển tự do và đánh nhau với các Pokémon khác. Game không có cốt truyện đủ lôi cuốn và lối chơi cũng dễ chán. Dù không được đón nhận nồng nhiệt nhưng vẫn có vài game theo mô típ này được tiếp tục sản xuất.