Thursday, May 31, 2018

Chuyển đổi sim 11 số thành 10 số sẽ gây ảnh hưởng đến tài khoản game

Như chúng ta cũng đã biết thì sắp tới đây theo Bộ Thông Tin và Truyền Thông sẽ tiến hành giai đoạn chuyển đổi sim, cụ thể là các thuê bao di động 11 số sẽ bị chuyển thành thuê bao 10 số, bao gồm 5 nhà mạng: Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel và Vietnamobile. Điều này ít nhiều đã gây nhiều khó khăn cho các chủ thuê bao di động 11 số, nhất là những ai đã đăng ký các dịch vụ, tài khoản bằng sim 11 số.

Tài khoản trò chơi điện tử bị ảnh hưởng

Hầu hết những trò chơi điện tử trực tuyến hiện nay khi bạn đăng ký tài khoản thì sẽ luôn có mục yêu cầu cung cấp số điện thoại người dùng với mục đích là xác minh và bảo mật tài khoản. Và nếu như bạn đã đăng ký bằng thuê bao di động 11 số  cho tài khoản game của bạn thì việc chuyển đổi này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tài khoản của bạn nếu như sau này xảy ra một vài vấn đề bảo mật.
tai-khoan-garena
Tài khoản Garena yêu cầu có sđt để xác thực

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản

Hiện tại thì chúng ta chưa nghe được bất cứ thông tin gì từ các nhà phát hành game về vấn đề trên. Và trên hết để đảm bảo cho tài khoản của chính mình (đối với những ai dùng sim 11 số đăng ký) thì chúng ta hãy thay đổi ngay số điện thoại đăng ký bằng một sim 10 số mới. Việc này tuy hơi phiền phức bởi vì không phải ai cũng có sẵn cho mình 1 thuê bao di động 10 số, nhưng tạm thời thì đây là cách duy nhất để chúng ta tránh được các rủi ro xấu nhất từ việc chuyển đổi sim 11 số thành sim 10 trong thời gian tới.
doi-so-dien-thoai-garena

NPH trò chơi trực tuyến sẽ làm gì?

Có thể trong thời gian tới thì các nhà phát hành trò chơi điện tử trực tuyến tại thị trường VN sẽ có những thông báo đến người chơi về vấn đề trên. Họ có thể thông báo và gửi yêu cầu cho những tài khoản đã đăng ký bằng sim 11 số, người chơi sẽ phải nhập lại số điện thoại 10 số (đã được chuyển đổi) để xác thực tài khoản. Hoặc có thể họ sẽ thu thập ý kiến, thảo luận với người chơi để tìm ra cách giải quyết hợp lý và đỡ rắc rối nhất.

nph-game=vn

Thời gian bắt đầu chuyển đổi sim 11 số thành sim 10 số

Theo như thông báo chính thức từ Bộ TT & TT thì việc tiến hành chuyển đổi tất cả các thuê bao di động 11 số thành 10 số sẽ bắt đầu vào ngày 15/9/2018. Quá trình chuyển đổi này kéo dài tới hết tháng 6 năm sau. Như vậy, người dùng có khoảng 1 năm để sắp xếp và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc này.
chuyen-doi-sim-11-so-thanh-10-so

Nguyên nhân dẫn đến việc chuyển đổi sim

Bộ TT&TT cho biết sở dĩ phải đổi số do sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, nhiều loại hình dịch vụ viễn thông mới ra đời và phát triển. Trước đây chỉ có điện thoại cố định, chưa có điện thoại di động thì nay đã có dịch vụ di động từ 2G đến 4G và sắp tới là 5G, kết nối Internet vạn vật. Vì vậy, cần phải quy hoạch lại kho số viễn thông quốc gia để đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài của thị trường viễn thông, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế số, giao thông thông minh, y tế thông minh, điện lực thông minh, phục vụ cách mạng 4.0 và tránh tình trạng thiếu kho số di động và thừa kho số cố định.

Tóm lại

Việc chuyển đổi này sẽ giúp cho thị trường viễn thông phát triển lâu dài và dễ quản lý nhưng có thể nó cũng sẽ mang lại nhiều rắc rối cho những ai đã sử dụng sim 11 số trong thời gian dài. Đặc biệt là những tài khoản trò chơi điện tử đã được đăng ký bằng thuê bao di động 11 số.

- Nếu các bạn có thắc mắc gì về game thì cứ để lại bình luận phía dưới. TinGame360 sẽ trả lời nhanh nhất có thể nhé.
- Theo Dõi TinGame360 :
Tin Game 360 YouTube TinGame360 Discord TinGame360

- Phụ Kiện Máy Tính Giá Rẻ Blacksheep.vn


» Nhận Xét Của Bạn - Hãy Comment Lịch Sự Vì Bạn Có Hiểu Biết.

0 Comments