Thursday, May 31, 2018

5 Game Có Bản Nối Tiếp Hay Hơn Bản Gốc

Game là một trong những loại hình giải trí thường xuyên được làm bản nối tiếp và có thể điều đó đã trở thành một thói quen dù bản gốc thành công hay không. Và với người chơi game, họ cũng chấp nhận việc chơi bản nối tiếp của một tựa game, cho tựa game đó thêm một cơ hội khi bản gốc dù tệ nhưng cũng có ý tưởng tốt. Bản nối tiếp giống như là một lần được các nhà làm game sửa sai, và đúng vậy có rất nhiều game phải đến bản nối tiếp của nó thì ta mới thấy nó hay.

Dưới đây là danh sách 5 game có bản nối tiếp hay hơn bản gốc. Và “bản nối tiếp” chính xác là bản game có mạch nối dung tiếp nối phần trước chứ không phải là một game ra mắt sau về mặt thời gian phát hành. Ví dụ như The Witcher 3 Wild Huntchính xác là một tựa game có nhiều cải tiến vượt bậc so với những bản game trước nhưng không phải là một game tiếp nối về mặt nội dung, vì vậy mà nó không xuất hiện trong danh sách này.

1. Age of Empires II: The Age of Kings

5-game-co-ban-noi-tiep-hay-hon-ban-goc-age-of-empires-2
Vào những năm 1990, vào thời phát triển cực thịnh của thể thoại game chiến thuật thời gian thực (RTS), có một tựa game nổi trội hơn tất cả, đó chính là Age of Empires II: The Age of Kings. Age of Empires II: The Age of Kings tốt hơn nhiều so với bản game trước đó của series-Age of Empires II, vốn cũng là một game hay. Cả hai game cho người chơi bước vào một thế giới game sử dụng, vận hành chiến thuật tới một cấp độ hoàn toàn mới. Mức độ phức tạp cao, những trận đánh gay cấn, nảy lửa với vô vàn khả năng có thể xảy ra. Game thành công và trở thành một biểu tượng suốt từ đó đến nay và vẫn còn những cộng đồng người chơi tồn tại cho đến thời điểm này. Nếu bạn không tin là vẫn có người chơi thì cứ lên Twitch xem nhé! Wololo!

2. Red Dead Redemption

5-game-co-ban-noi-tiep-hay-hon-ban-goc-red-dead-redemption
Nếu bạn nghĩ việc đặt Red Dead Redemption trong danh sách này không hợp lý vì nó không phải là một tựa game nối tiếp của game nào cả thì điều đó là không đúng vì trên thực tế Red Dead Redemption là tựa game thứ 2 của series Red Dead. Tựa game gốc là Red Dead Revolverlà một game bắn súng góc nhìn thứ ba được phát hành bởi Rockstar Games vào năm 2004. Dù không làm được cuộc cách mạng như Red Dead Redemption thì nó cũng chính là game đã đặt nền móng và bắt đầu câu chuyện mà sau đó Red Dead Redemption đã kể tiếp. Red Dead Redemption là một trong những game xuất sắc nhất mọi thời đại. Những cảnh game đã đi vào huyền thoại của Red Dead Redemption như cảnh John Marston chiến đấu để cứu gia đình mình đã giúp game trở thành một bản nối tiếp cực kỳ thành công. Và sắp tới đây là Red Dead Redemption 2.

3. Assassin’s Creed II

5-game-co-ban-noi-tiep-hay-hon-ban-goc-assassin_s-creed-2
Chắc ai cũng nhớ đến Assassin’s Creed, tựa game đầu của series Assassin’s Creed, có rất nhiều thiếu sót nhưng ai cũng phải thừa nhận là ngay từ bản đầu tiên này chúng ta đã thấy nó là một series có nhiều tiềm năng và điểm tốt có thể ví với một viên kim cương thô. Và Assassin’s Creed II đã đem những tiềm năng đó chuyển hóa thành những điểm hay ho thật sự trong hành trình thú vị qua Ý thời Phục hưng. Từ cốt truyện về các tầng lớp trong xã hội cho đến lối chơi ẩn nấp của các nhân vật sát thủ cho đến đồ họa xuất sắc lột tả được những nét đặc trưng của Florence và Venice, tất cả đã tạo nên một bản game nối tiếp thành công. Chính Assassin’s Creed II đã tạo nền tảng vững chắc để các bản game của series tiếp tục đều đặn ra mắt về sau . Đặc biệt là phiên bản mới nhất Assassin’s Creed Origins cũng là một tựa game thành công.

4. Half-Life 2

5-game-co-ban-noi-tiep-hay-hon-ban-goc-half-life-2
Việc Half-Life 2 nằm trong danh sách này chắc không cần giải thích gì nhiều. Half-Life đã quá xuất sắc nhưng Half-Life 2xuất hiện lại một lần nữa tạo nên những cuộc thảo luận về sự thành công về tương tác vật lý, cốt truyện, đồ họa của dòng game. Khi Half-Life 2 ra mắt, đã có một tờ tạp chí tên Maximum PC mạnh dạn chấm cho game số điểm 11/10. Còn giờ đây tất cả chúng ta vẫn đang loay hoay với câu hỏi là liệu bao giờ Half-Life 3 mới được công bố.

5. Uncharted 2: Among Thieves

5-game-co-ban-noi-tiep-hay-hon-ban-goc-uncharted-2
Tựa Uncharted gốc là một cột mốc đáng nhớ, đặt nền móng cho thể loại game phiêu lưu góc nhìn người thứ ba. Và rồi Uncharted 2: Among Thieves ra mắt, làm bất ngờ tất cả người hâm mộ. Những nhân vật có vẻ được cường điệu hóa nhưng đồng thời cũng rất gần gũi với chúng ta tạo nên điểm nhấn của cả game và từ đó những nhà làm game khác dần nhận ra tầm quan trọng của việc thực sự đầu tư vào chất lượng, chiều sâu của nhân vật. Lối kể chuyện thông minh của game và mạch kể trôi chảy, nhẹ nhàng đưa người chơi đến những địa điểm đẹp mắt trong game cũng góp phần tạo nên thành công của Uncharted 2: Among Thieves. Một điểm cuối cùng, đó chính là hệ thống chiến đấu gần như tuyệt vời được game truyền tải một cách dễ dàng mà ít game nào có thể làm được cho đến thời điểm này.

- Nếu các bạn có thắc mắc gì về game thì cứ để lại bình luận phía dưới. TinGame360 sẽ trả lời nhanh nhất có thể nhé.
- Theo Dõi TinGame360 :
Tin Game 360 YouTube TinGame360 Discord TinGame360

- Phụ Kiện Máy Tính Giá Rẻ Blacksheep.vn


» Nhận Xét Của Bạn - Hãy Comment Lịch Sự Vì Bạn Có Hiểu Biết.

0 Comments